Máy thổi hơi nóng là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài ra thiết bị này còn là dụng cụ gia đình sử dụng để làm khô, sấy, hàn các vật liệu trong nhà. Tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng.

Lưu ý khi khởi động máy

Khi khởi động máy thổi hơi nóng hãy cầm thiết bị trên tay chắc chắn. Đồng thời không hướng đầu thổi vào vị trí có người, đông người hay các vật liệu có thể tan chảy ở mức nhiệt cao. Đặc biệt hơn không được để đầu thổi hướng vào các thiết bị điện vì dễ gây cháy nổ và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau khi khởi động thiết bị hãy đợi khoảng 2 – 4 phút để máy có thể đạt đến mức nhiệt mình lựa chọn. Khi khởi động cầm máy trên tay chắc chắn, không hướng đầu thổi vào vị trí có người.

Sử dụng máy khò hơi nóng nên lưu ý để tránh rủi ro. Ảnh minh họa

Chọn mức nhiệt, lưu lượng gió và đầu khò phù hợp

Chọn mức nhiệt, lưu lượng gió và đầu khò phù hợp là một trong những lưu ý quan trọng và cần thiết mà người sử dụng máy khò nhiệt không được bỏ qua. Không nên tập trung nhiệt độ cao đột ngột và lâu ở một vùng vì sẽ làm bề mặt vật liệu bị biến dạng.

Đồng thời không nên giải nhiệt quá nhanh vì dễ xảy ra hiện tượng giãn nở đột ngột làm ảnh hưởng và hư hỏng đến bề mặt vật liệu. Thế nên, bạn hãy chọn mức nhiệt, lưu lượng gió và các đầu khò thích hợp với từng loại vật liệu cần khò giúp đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Để xa tầm tay trẻ em

Máy thổi hơi nóng là thiết bị có khả năng phát ra nhiệt lượng cao nên không đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, sau khi sử dụng nên cất giữ máy ở nơi mà trẻ em không thể chạm đến, tránh xa tầm tay trẻ để giữ an toàn tuyệt đối cho bé.

Không bịt kín đầu khò

Trong quá trình sử dụng và bảo quản không nên bịt kín đầu khò vì dễ bị thương, máy nhanh hư hỏng và giảm tuổi thọ động cơ. Hãy để đầu khò thông thoáng tự nhiên vừa đảm bảo an toàn cho người dùng vừa tăng độ bền thiết bị.

 
Các thiết bị điện cầm tay hiện nay được sử dụng phổ biến không chỉ trong các công trình xây dựng mà cả trong gia đình. Vì thế để đảm bảo an toàn cho người lao động, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã ra quyết định số 34/2012/TT-BLĐTBXH ngày 24/12/2012 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với dụng cụ điện cầm tay đó là QCVN 09: 2012/BLĐTBXH – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với dụng cụ điện cầm tay

Theo quy chuẩn này, khi sản xuất, nhập khẩu dụng cụ điện cầm tay, đơn vị sản xuất và nhập khẩu phải chứng nhận hợp quy sản phẩm dụng cụ điện cầm tay và tự động công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn áp dụng trên dụng cụ điện cầm tay hoặc dãn nhãn cụ thể trên bao bì dụng cụ hoặc tài liệu đi kèm theo dụng cụ. Đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu phải áp dụng hệ thống quản lý chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng dụng cụ điện cầm tay do mình sản xuất, nhập khẩu phù hợp với các tiêu chuẩn công bố áp dụng.

 

Sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ, bảo đảm an toàn

Trước khi sử dụng máy thổi hơi nóng nên trang bị cho mình các phụ kiện bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng máy. Nên đeo khẩu trang để tránh hít phải khí độc sinh ra khi khò. Ngoài ra hãy đeo kính mắt để bảo vệ đôi mắt không bị khói bụi từ vật liệu bay vào, đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời hãy trang bị cho mình đôi găng tay giúp bảo vệ đôi tay không bị bỏng khi vô tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Sử dụng máy trong môi trường có đủ thông gió để tránh tích tụ khí độc hại. Đảm bảo rằng máy thổi hơi nóng được thiết lập ở nhiệt độ an toàn và phù hợp với bề mặt vật liệu. Tránh để đầu thổi tiếp xúc trực tiếp với luồng không khí nóng dễ gây cháy nổ.

Thông thường, khoảng cách thích hợp và an toàn để thổi hơi nóng từ đầu thổi đến bề mặt vật liệu sẽ khoảng 30cm. Tuy nhiên khi sử dụng máy có thể tùy chỉnh khoảng cách gần hoặc xa hơn để phù hợp nhu cầu sử dụng.

Tránh đặt các vật dụng dễ bắt lửa trong pham vi máy hoạt động. Không nên sử dụng máy quá công suất hoặc dùng trong thời gian dài, hãy cho máy nghỉ rồi mới tiếp tục sử dụng. Không đặt tay trước đầu thổi khi máy hoạt động. Không bị kín đầu thổi hoặc che các khe thoát gió. Để máy thổi hơi nóng cách vật liệu một khoảng nhỏ.

Sau khi sử dụng cần làm sạch máy theo định kỳ để đảm bảo sản phẩm hoạt động an toàn và hiệu quả. Không để nước và thân máy có thể dẫn đến hỏng động cơ. Tuyệt đối không dùng máy thổi hơi nóng để sấy tóc. Cất máy ở nơi khô thoáng, tránh xa tầm tay trẻ em và người cao tuổi.

Ngọc Nga (T/h)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win