Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 29/12/2023: Nga tiến mạnh ở hướng Bakhmut, Bogdanovka có nguy cơ sụp đổ Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 30/12/2023: Phòng không Ukraine bất lực; các kho vũ khí viện trợ bị phá hủy Ukraine sẽ không có cuộc phản công thứ hai vào mùa xuân năm 2024?

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Natalya Moseichuk, Cố vấn văn phòng Tổng thống Ukraine, Mikhail Podolyak tuyên bố Kiev sẽ đưa ra tối hậu thư cho Nga và nhấn mạnh rằng phương Tây sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột.

Trong tuyên bố của mình, ông Mikhail Podolyak nhấn mạnh, Ukraine sẽ không tiến hành những động thái được hiểu là đàm phán hòa bình, mà thay vào đó, theo khuôn khổ liên lạc với Moscow, Kiev sẽ đưa ra tối hậu thư tới Điện Kremlin.

“Sẽ không có cuộc đàm phán nào cả theo đúng nghĩa cổ điển của từ này. Sẽ có yêu cầu tối hậu thư đối với Liên bang Nga ở mức cao nhất và Moscow sẽ chấp nhận chúng”, Cố vấn văn phòng Tổng thống Ukraine nói.

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 31/12/2023: Ukraine tiếp tục bị không kích; Kiev sẽ ra tối hậu thư cho Nga
Đã xuất hiện hình ảnh về một đơn vị lính tổng động viên Ukraine bị đơn vị chặn hậu sát hại trên tiền tuyến. Ảnh: Getty.

Bất chấp sự lạnh nhạt của Mỹ và phương Tây đối với cuộc xung đột tại Ukraine thời gian qua, ông Mikhail Podolyak vẫn bày tỏ tin tưởng các đối tác phương Tây sẽ không tước đi sự hỗ trợ của Ukraine và sẽ tiếp tục hỗ trợ, bất chấp mâu thuẫn nội bộ về vấn đề này.

Ngay sau tuyên bố của ông Mikhail Podolyak, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã phản ứng gay gắt với tuyên bố của ông Mikhail Podolyak và nhấn mạnh rằng Moscow sẽ không dễ bị ảnh hưởng bởi hành động “tống tiền” từ Kiev.

“Với chút sức lực cuối cùng, những sinh vật khủng bố này đang cố gắng biến quần thể của chúng thành zombie, để sau đó có thể dùng súng kéo họ ra chiến trường và kết liễu họ ở đó”, bà Maria Zakharova nói và khẳng định Nga chưa bao giờ đưa ra tối hậu thư hay tống tiền.

“Tất cả những ai mang theo kiếm hoặc lựu đạn đều bị đuổi đi. Bất cứ ai cố gắng phá hủy đất nước hoặc người dân ở đó đều được “chữa lành” căn bệnh mất nhân tính”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Trong khi đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố, Moscow hiện không có điều kiện tiên quyết nào cho các cuộc đàm phán hòa bình về Ukraine. Theo Điện Kremlin, khả năng đàm phán với Ukraine hiện nay về nguyên tắc là không còn phù hợp.

“Chúng tôi đã nhiều lần nhắc lại rằng không có cơ sở, không có nền tảng cho những cuộc đàm phán như vậy”, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh và lưu ý rằng kể từ khi Ukraine cấm đàm phán với Nga về mặt pháp lý, các điều kiện tiên quyết cho một giải pháp hòa bình càng ít và thiếu tính khả thi.

Trong khi đó, rạng sáng 31/12, Không quân Nga tiếp tục các đợt không kích nhằm vào lãnh thổ Ukraine. Còi báo động phòng không đã được vang lên tại nhiều khu vực tại quốc gia Đông Âu này.

Cụ thể, ít nhất có 10 khu vực đã phát tín hiệu cảnh báo phòng không, bao gồm Thủ đô Kiev, các vùng Chernihiv, Sumy, Cherkassy, ​​​​Poltava, Kharkov, Kirovograd, Odessa, Nikolaev và Dnepropetrovsk. Các khu vực ngoài tiền tuyến như Kherson, Zaporozhye và Donetsk cũng nằm trong vùng oanh tạc.

Theo các nguồn tin sơ bộ, người dân Ukraine đã nghe thấy và nhìn thấy nhiều máy bay không người lái tấn công đang hướng tới Kiev từ các vùng Zhitomir, Chernigov và Sumy.

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 31/12/2023: Ukraine tiếp tục bị không kích; Kiev sẽ ra tối hậu thư cho Nga
Cố vấn văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky, Mikhail Podolyak. Ảnh: AP

Một thông tin đáng chú ý khác ngoài tiền tuyến do một binh sĩ Ukraine ghi lại bằng thiết bị bay không người lái ghi lại cảnh một đội chặn hậu Ukraine đã bắn hạ các binh sĩ nước này rút lui khỏi tiền tuyến. Đoạn clip này đã được hãng thông tấn RIA Novosti của Nga đăng tải.

Theo những hình ảnh được công bố, chỉ huy mặt trận Ukraine với sự hỗ trợ của lực lượng chặn hậu, thường là những đơn vị theo chủ nghĩa cực hữu, đang cố gắng ngăn chặn các binh sĩ Ukraine được tổng động viên rút khỏi vị trí phòng thủ của họ.

Cụ thể, ngay khi UAV tự sát của Nga tấn công và đơn vị Ukraine phòng thủ rút chạy, đơn vị chặn hậu đã bắn vào họ khiến nhiều người thương vong. Sau đó, đơn vị Ukraine này đã đọ súng và ném lựu đạn vào đơn vị chặn hậu với con số thương vong cho cả hai bên.

Hiện tại, thông tin về vụ việc xảy ra ở đâu và khi nào đang được xác định, nhưng căn cứ vào hình ảnh hiện trường có tuyết rơi, vụ việc có thể diễn ra gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win