Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại tỉnh Đồng Tháp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng cao nhất 400 triệu đồng/người, gấp hơn 3 lần mức thưởng năm ngoái.

Theo lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp, tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, số doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch không nhiều, chỉ tập trung thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng cao nhất 400 triệu đồng/người (Ảnh minh họa: Canva).

Cụ thể, công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức thưởng cao nhất là 70 triệu đồng/người, thấp nhất là 500 ngàn đồng/người.

Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước có mức thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/người, thấp nhất 2,4 triệu đồng/người.

Doanh nghiệp dân doanh có mức thưởng cao nhất 70,5 triệu đồng/người, thấp nhất là 200 ngàn đồng/người.

Đặc biệt, dịp Tết Giáp Thìn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng cao nhất 400 triệu đồng/người, gấp hơn 3 lần mức thưởng cao nhất trong dịp Tết Quý Mão.

Ngoài tiền thưởng Tết, một số doanh nghiệp còn tặng quà hoặc nhu yếu phẩm, lì xì đầu năm và hỗ trợ tiền tàu, xe cho người lao động.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Tháp cũng cho biết thêm, đến nay, địa bàn tỉnh không có doanh nghiệp nợ lương người lao động. Nhiều doanh nghiệp duy trì trả lương cho người lao động từ bằng và cao hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Chính phủ.

Tiền lương cao nhất trả cho người lao động thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức 200 triệu đồng/người/tháng và tiền lương thấp nhất thuộc về doanh nghiệp dân doanh, mức 3,25 triệu đồng/người/tháng.

Tiền lương cao nhất trả cho người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 70 triệu đồng/người/tháng, Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là 28,2 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với đảm bảo lương, thưởng, các cấp Công đoàn trong tỉnh quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88