Hoa Kỳ kết luận một số sản phẩn ống thép từ Việt Nam không lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại Hoa Kỳ rà soát hành chính đối với đinh thép, ống thép, lốp xe tải của Việt Nam
5635-ong-thep-khong-gy
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 4/8/2022, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã đăng công báo khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm ống thép (chủ yếu thuộc mã HS 7306.61 và 7306.30) nhập khẩu từ Việt Nam với cáo buộc Việt Nam nhập khẩu thép cán nóng (HRS) – là nguyên liệu chính để sản xuất ra ống thép – từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ sau đó gia công, chế biến đơn giản thành ống thép và xuất sang Hoa Kỳ nhằm lẩn tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) tương ứng mà Hoa Kỳ đang áp dụng với các nước/vùng lãnh thổ này.

Ngày 9/8/2023, DOC đã đăng công báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra sản phẩm ống thép hàn các-bon và ống thép hàn không hợp kim dạng tròn nhập khẩu từ Việt Nam có lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đang áp dụng với Đài Loan – Trung Quốc hay không. Theo đó, DOC kết luận các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam không lẩn tránh thuế CBPG và CTC mà Hoa Kỳ đang áp dụng với mặt hàng tương tự của Đài Loan – Trung Quốc do không sử dụng HRS có nguồn gốc từ Đài Loan – Trung Quốc.

Đối với các sản phẩm ống thép bị điều tra còn lại, ngày 9/11/2023, DOC đã đăng công báo kết luận cuối cùng của vụ việc. Tại kết luận cuối cùng, DOC giữ nguyên nhận định trong kết luận sơ bộ đã ban hành tháng 4 năm 2023, đó là các doanh nghiệp Việt Nam có lẩn tránh thuế CBPG và CTC mà Hoa Kỳ đang áp dụng với Trung Quốc, Đài Loan – Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, DOC tiếp tục cho phép các nhà xuất khẩu Việt Nam (trừ doanh nghiệp bị DOC kết luận không hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra) tham gia cơ chế tự xác nhận không sử dụng HRS có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan – Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ để được miễn áp dụng biện pháp.

Các doanh nghiệp bị DOC kết luận không hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra có thể đề nghị DOC rà soát hành chính để được tham gia cơ chế tự xác nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win