Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội CTĐ Việt Nam; Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bắc Giang. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; đại diện các cấp Hội CTĐ trong tỉnh và đại diện các đơn vị hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh các phong trào có sức sống và lan tỏa rộng rãi phải đến từ cơ sở sau quá trình được chứng minh qua thực tiễn, sau đó được nâng tầm, phát triển và mở rộng. Do đó, ông Mai Sơn yêu cầu Hội CTĐ các cấp nghiên cứu các mô hình từ thiện ở cơ sở, trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh, từ đó tìm ra mô hình phù hợp, thử nghiệm, sáng tạo và đánh giá tại địa phương. Mong rằng Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tiếp tục quan tâm, giới thiệu các mô hình hay cho tỉnh Bắc Giang. Đồng thời giới thiệu các mô hình hay của tỉnh, qua đó lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, tinh thần nhân ái của người dân Bắc Giang tới các địa phương khác.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ trên 65.000 lượt người, tổng giá trị trên 87 tỷ đồng trong năm 2023 -0
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị.

Để tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân, làm tốt hơn nữa vai trò là tổ chức nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội CTĐ tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí, tuyên truyền, nhân rộng các hoạt động nhân đạo, từ thiện thành công tới đông đảo tầng lớp nhân dân, chú ý xây dựng các hoạt động đi vào chiều sâu, bền vững.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ trên 65.000 lượt người, tổng giá trị trên 87 tỷ đồng trong năm 2023 -0
Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm qua của tỉnh Hội, cùng với đó ghi nhận sự đóng góp, chung tay, luôn đồng hành với Hội của các nhà hảo tâm.

Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Giang (nhiệm kỳ 2021 – 2026), với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp trong tỉnh, Thường trực Hội CTĐ tỉnh đã chỉ đạo công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023 đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt công tác.

Với 10 hội huyện/thành phố; 209 hội cơ sở; 24 chi hội trực thuộc tỉnh Hội; 36 Chi hội cơ quan trực thuộc huyện; 216 Chi hội trường THPT, 635 Chi hội Trường THCS, Trường Tiểu học và Mầm non; 2.096 Chi hội thôn, tổ dân phố; 174 Chi hội Trạm y tế, trực thuộc các xã/thị trấn, tổng số hội viên chính thức trong toàn tỉnh là 41.447 hội viên; 80.890 thanh thiếu niên; 5.893 tình nguyện viên CTĐ đã thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình nhân đạo.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ trên 65.000 lượt người, tổng giá trị trên 87 tỷ đồng trong năm 2023 -0
Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Hải Anh trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.
Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ trên 65.000 lượt người, tổng giá trị trên 87 tỷ đồng trong năm 2023 -0
Nhà báo Nguyễn Anh Thế – Tổng thư ký Báo điện tử Đại biểu Nhân dân, Phó Chủ tịch thường trực CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nghiêm túc chỉ đạo triển khai các hoạt động đến Hội CTĐ các cấp có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao như: Công tác Hiến máu tình nguyện tiếp nhận 27.332 đơn vị máu, trị giá 17 tỷ 629 triệu đồng; công tác xã hội, vận động nguồn lực đạt trên 65 tỷ đồng; Công tác chăm sóc sức khỏe và tuyên huấn đạt 1 tỷ 455 triệu đồng; công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa đạt 2 tỷ 771 triệu đồng; mô hình Chữ thập đỏ đạt 1 tỷ… Tổng giá trị các hoạt động năm 2023 của các cấp Hội trong tỉnh đạt trị giá trên 87 tỷ 881 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động mô hình CTĐ sáng tạo, chủ động cũng được duy trì và phát huy.

Các cấp Hội trong toàn tỉnh đã duy trì hoạt động 42 “Nồi cháo nhân đạo”, “suất ăn miễn phí” tại các bệnh viện trong tỉnh và khai trương mới 4 nồi cháo nhân đạo, tổ chức nấu và cấp phát trên 96.000 bát cháo, suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; Duy trì 149 thùng quỹ nhân đạo, mô hình “Tủ quần áo và cấp phát đồ dùng miễn phí” tại bệnh viện Ung bướu tỉnh, Bệnh viện Phục Hồi chức năng tỉnh; Tiếp tục triển khai “ mô hình hiến tóc” tặng thư viện tóc giả do Hiệp Hội ung thư vú Việt Nam phát động, năm 2023, đã có 113 tình nguyện viên (TNV) tham gia hiến tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư và 105 TNV đăng ký hiến mô tạng….

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ trên 65.000 lượt người, tổng giá trị trên 87 tỷ đồng trong năm 2023 -0
Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tỉnh Bắc Giang thực hiện phát động Phong trào “Tết Nhân ái” Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện chương trình công tác, trong năm Hội CTĐ các cấp, các CLB trực thuộc tỉnh hội đã tổ chức nhiều chương trình thăm tặng quà những vùng khó khăn.

Kết quả năm 2023, các cấp Hội trong tỉnh đã thăm, tặng quà cho 65.026 lượt người hưởng lợi, tổng trị giá các hoạt động của các cấp Hội trong toàn tỉnh đạt 87 tỷ 881 triệu đồng. Qua đó đã đóng góp một phần không nhỏ trong thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển Kinh tế giữ vững An ninh Quốc phòng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cũng tại Hội nghị, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã thực hiện phát động Phong trào “Tết Nhân ái” Giáp Thìn năm 2024, hướng đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mảnh đời bất hạnh trên địa bàn… qua đó góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp khi tết đến xuân về, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win