Doanh nghiệp nâng cao thương hiệu, uy tín khi tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan Tôn vinh 10 doanh nghiệp tích cực tham gia chương trình doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật về hải quan Tăng hạng tuân thủ pháp luật hải quan giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường (thứ 6 từ phải sang) và Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Nguyễn Nhất Kha (thứ 4 từ phải sang) trao hoa và kỷ niệm chương cho 10 DN tiêu biểu, tích cực tham gia “Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan”.   	Ảnh: Thái Bình
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường (thứ 6 từ phải sang) và Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Nguyễn Nhất Kha (thứ 4 từ phải sang) trao hoa và kỷ niệm chương cho 10 DN tiêu biểu, tích cực tham gia “Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan”. Ảnh: Thái Bình

Doanh nghiệp là đối tác tin cậy

Nhìn lại kết quả, giai đoạn 1 (năm 2022), cơ quan Hải quan đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ, đồng thời cùng xây dựng Kế hoạch hành động tự nguyện tuân thủ đối với 213 DN. Thời gian đầu triển khai, ngành Hải quan chỉ lựa chọn tại 7 Cục Hải quan, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, nhằm đồng hành, hỗ trợ DN phục hồi sản xuất sau đại dịch, sau đó sẽ triển khai mở rộng đến tất cả các đối tượng DN. Đến nay, Chương trình đã được lan tỏa rộng khắp cả nước, với 35/35 cục hải quan tỉnh, thành phố đã triển khai Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.

Vào tháng 4/2023, Tổng cục Hải quan đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá quá trình triển khai Chương trình thí điểm hỗ trợ khuyến khích DN tuân thủ pháp luật hải quan. Tại hội nghị này, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã ghi nhận nỗ lực của Cục Quản lý rủi ro, các vụ cục thuộc Tổng cục Hải quan và 35 cục hải quan tỉnh, thành phố. Những thành công bước đầu của Chương trình cũng là tiền đề để ngành Hải quan tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Chương trình ngay trong năm 2023, với mục tiêu tăng trên 20% tổng số số lượng DN tham gia so với năm 2022.

Chỉ tính đến tháng 11/2023, cơ quan Hải quan đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ đối với 68 DN ở giai đoạn 2 (tăng 40% so với năm 2022). Kết quả này cũng vượt xa chỉ tiêu cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hải quan, tạo thuận lợi thương mại năm 2023 (theo Quyết định 123/QĐ-TCHQ của Tổng cục Hải quan ngày 31/1/2023). Điều đáng nói, kể từ khi tham gia Chương trình, mức độ tuân thủ của các DN thành viên đã được cải thiện rõ rệt. Cụ thể, 152 DN không thay đổi mức độ tuân thủ; 94 DN được nâng mức độ tuân thủ; 35 DN giảm mức độ tuân thủ do DN có phát sinh vi phạm (trong đó có 6 DN đã bị thu hồi tư cách thành viên Chương trình).

Qua quá trình triển khai, Chương trình thí điểm hỗ trợ khuyến khích DN tuân thủ pháp luật hải quan đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng DN. Thủ tục tham gia Chương trình đơn giản, hạn chế tối đa các thủ tục hành chính, giấy tờ tránh gây phiền hà cho DN khi tham gia. Hơn thế, khi tham gia chương trình các DN được hưởng các lợi ích thiết thực trong việc được giảm tỷ lệ kiểm tra, hỗ trợ làm thủ tục hải quan thuận lợi, chủ động phòng tránh các vi phạm trong quá trình hoạt động XNK. Thêm vào đó, các DN đều nhận thấy rằng, việc tham gia chương trình đã đưa quan hệ đối tác giữa cơ quan Hải quan và DN trở thành đối tác tin cậy lan tỏa những lợi ích của chương trình, các DN đã không ngừng chia sẻ lợi ích đến với các đối tác, DN XNK.

DN cũng được ưu tiên hỗ trợ và được cơ quan Hải quan cử công chức có trình độ năng lực, đảm bảo tạo thuận lợi tối đa để giải quyết khi DN thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu tại cửa khẩu, cảng trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, DN tham gia Chương trình còn được ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi trong kiểm tra bằng máy soi khi DN đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giảm chi phí đối với việc thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, quá cảnh hàng hóa của DN.

Mở rộng đối tượng tham gia

Để ghi nhận những nỗ lực của các DN thành viên sau hơn 1 năm triển khai Chương trình, cũng như xây dựng nét đẹp văn hóa tuân thủ của DN XNK, ngày 6/9/2023, Cục Quản lý rủi ro (Tổng cục Hải quan) đã phối hợp với Báo Hải quan tham mưu, đề xuất lãnh đạo Tổng cục Hải quan tổ chức Diễn đàn Hải quan-DN năm 2023. Tại Diễn đàn, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã tặng kỷ niệm chương vinh danh 10 DN đã tích cực tham gia Chương trình.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 10/2023, Tổng cục Hải quan đã cấp 207 Giấy chứng nhận cho DN thành viên, với mục tiêu giúp DN nâng cao thương hiệu, uy tín và là tiền đề để DN được hưởng các ưu đãi trong trong hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu trong nước và trên thị trường quốc tế.

Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Liên hợp Việt Nam (KCN Hải Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) là 1 trong 10 DN vừa được Tổng cục Hải quan tôn vinh về tham gia “Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật về hải quan”, tại Diễn đàn Hải quan – DN 2023 được tổ chức ngày 6/9/2023.

Đây là DN đầu tư trực tiếp nước ngoài, được Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2018; tổng vốn đầu tư gần 31 triệu USD, diện tích nhà máy gần 27 ha. Sản phẩm chính của Công ty là vải không dệt, hàng hóa chủ yếu phục vụ xuất khẩu với các thị trường chủ yếu như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đại diện Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Liên hợp Việt Nam đánh giá, nhờ sự hỗ trợ của cơ quan Hải quan, DN tuân thủ tốt các quy định của pháp luật và giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh, XNK diễn ra thuận lợi.

Với mong muốn làm ăn ổn định, lâu dài tại Việt Nam nên DN luôn có ý thức trong việc tuân thủ tốt các quy định của pháp luật. “Để DN tuân thủ tốt pháp luật, không thể không nhắc đến vai trò của Cục Hải quan Quảng Ninh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái trong việc đồng hành, hỗ trợ chúng tôi”, ông Zhou Xiu Quan, Trợ lý Tổng giám đốc Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Liên hợp Việt Nam bày tỏ.

Nếu đem so sánh với hàng chục nghìn DN xuất nhập khẩu thì số DN tham gia Chương trình còn khiêm tốn. Tuy nhiên, với mong muốn lan tỏa rộng rãi Chương trình này, ông Nguyễn Nhất Kha, Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro cho biết, cơ quan Hải quan đã và đang sẽ xem xét mở rộng đối tượng để thu hút đông đảo DN tham gia và hưởng thụ chính sách.

“Chúng tôi đặt mục tiêu sau 2 năm triển khai sẽ có 100% DN tham gia chương trình không bị xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật hải quan, được đánh giá mức độ tuân thủ pháp luật ở mức 2 (tuân thủ cao), mức 3 (tuân thủ trung bình). Và sau 5 năm thực hiện chương trình, thông qua các hoạt động hỗ trợ và việc tự nguyện tuân thủ của DN, phấn đấu tăng tỷ lệ DN tuân thủ mức 2, mức 3 đạt trên 20% tổng số DN hoạt động XNK”, ông Nguyễn Nhất Kha chia sẻ.

Bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng ban Nghiên cứu môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương: Tăng cơ hội được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên

Lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật hải quan

Chương trình hỗ trợ và khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan đặt mục tiêu khích lệ DN nâng cao khả năng và ý thức tuân thủ. Việc tuân thủ pháp luật không chỉ là một trách nhiệm tự nhiên mà còn là yếu tố quyết định sự thành công. Một số DN, do hạn chế về năng lực tiếp cận thông tin và quy trình tìm hiểu thủ tục, thường gặp khó khăn trong việc duy trì mức tuân thủ cao. Tham gia chương trình sẽ giúp họ cập nhật thông tin và nhận cảnh báo kịp thời.

Sự chủ động thay đổi của cơ quan Hải quan là điều khích lệ, mang lại niềm tin cho DN về sự đồng hành của cơ quan nhà nước. Chương trình hỗ trợ tuân thủ pháp luật hải quan giúp DN nâng cao chuyên nghiệp hóa trong thực hiện thủ tục hải quan, tăng cơ hội được công nhận là DN ưu tiên.

Bà Nguyễn Thị Hải Nga, Trưởng phòng xuất nhập khẩu, Công ty TNHH Chế tạo động cơ Zongshen Việt Nam: Nâng hiệu suất kinh doanh nhờ nâng mức độ tuân thủ

Lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật hải quan

Bản thân DN nhìn nhận khi tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh cần tuân thủ quy định pháp luật, nhưng trong quá trình làm việc, các nhân viên khai báo vẫn không tránh khỏi những sai sót nhỏ như khai thông tin hàng hóa chưa cụ thể dẫn đến mã HS thiếu chính xác. Điều này được cải thiện qua thời gian tham gia chương trình, mức tuân thủ pháp luật của DN từ thấp lên mức tuân thủ cao sau khi tham gia chương trình.

DN nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ công chức hải quan, giải đáp mọi thắc mắc và giúp khắc phục những vấn đề chưa rõ ràng, giảm sai sót về mã HS, đảm bảo hiệu quả thông quan và rút ngắn thời gian xuất khẩu. Từ đó, DN luôn đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sản xuất và cung cấp hàng hóa đến khách hàng quốc tế, tránh những rủi ro và trễ giờ giao hàng không mong muốn, nâng cao uy tín trước đối tác. Hiệu suất nổi bật được thể hiện thông qua sự tăng trưởng đáng kể về kim ngạch xuất khẩu, tăng tới 200% so với năm trước, góp phần quan trọng vào doanh thu năm 2023 của DN.

Bên cạnh đó, cơ quan Hải quan đã thiết lập những đầu mối hỗ trợ để giúp DN khi gặp khó khăn, liên tục thông báo cảnh báo và nhắc nhở để DN tự rà soát và tránh rủi ro và sai sót. Điều này giúp DN đánh giá lại và hoàn thiện hoạt động xuất nhập khẩu của mình, tăng cường vị thế cạnh tranh ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Thực tế, từ khi chuyển đổi hướng mở rộng sản xuất kinh doanh, không chỉ tập trung vào việc cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước mà còn mở rộng phạm vi xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan và Hoa Kỳ. Trong tương lai, mục tiêu của chúng tôi là mở rộng thị trường sang Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, Malaysia và mong muốn tiến xa hơn vào thị trường châu Âu vào những năm tới.

DN mong muốn chương trình này sẽ tiếp tục được duy trì, giúp DN ngày càng hoàn thiện trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu, đồng thời tránh rủi ro không đáng có. Điều này sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của DN, nhằm mục tiêu thu hút nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là từ những thị trường khó tính.

Ông Chen Jin Mao, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH BEDRA Việt Nam: Cam kết tuân thủ tốt pháp luật hải quan

Lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật hải quan

Công ty chúng tôi đến từ Trung Quốc, đầu tư và xây dựng nhà máy ở Việt Nam vào cuối năm 2018, với tổng vốn đầu tư là 13 triệu USD. Sản phẩm chính của công ty là dây cắt hợp kim đồng kẽm. Trong khoảng 4-5 năm hoạt động và phát triển, DN nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía cơ quan Hải quan trong việc hướng dẫn tận tình về thủ tục hải quan và pháp luật khác liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu.

Là một DN thành viên của Chương trình, DN cam kết tuân thủ tốt luật pháp hải quan và các quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như các yêu cầu của Tổng cục Hải quan để thực hiện các thủ tục khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa. DN mong muốn tiếp tục nhận được thêm sự hướng dẫn, hỗ trợ từ cục Hải quan Bắc Ninh và Chi cục Hải quan Bắc Giang trong các hoạt động kinh doanh.

Ông Vũ Văn Tuyên, Giám đốc XNK Công ty CP Dược liệu Trung ương 2: Tuân thủ tốt pháp luật, tăng uy tín của doanh nghiệp

Lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật hải quan

Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 (PHYTOPHARMA) là một trong những DN tham gia Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan (Chương trình tuân thủ pháp luật hải quan) của Tổng cục Hải quan. PHYTOPHARMA vừa làm thủ tục XNK cho chính DN, vừa làm đại lý thủ tục hải quan cho nhiều DN ngành Dược, nên số lượng tờ khai XNK hàng hóa do PHYTOPHARMA thực hiện hàng tháng rất lớn, với khoảng 900 tờ khai mỗi tháng, cùng với đó là các chính sách về lĩnh vực dược luôn thay đổi. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn, hỗ trợ cập nhật thông tin, văn bản chính sách mới của các đơn vị hải quan cửa khẩu nơi DN mở tờ khai, DN đã tuân thủ, thực hiện đúng quy định, nhất là đối với các loại hình, mặt hàng mới phát sinh.

Trước khi tham gia Chương trình tuân thủ pháp luật hải quan, hệ thống thông tin ngành Hải quan ghi nhận DN tuân thủ xếp hạng 4, đến nay sau hơn một năm tham gia chương trình, DN được hệ thống thông tin ngành Hải quan ghi nhận đánh giá tuân thủ xếp hạng 2. Kết quả này ghi nhận sự đồng hành hỗ trợ của cơ quan Hải quan đối DN trong việc nâng cao tính tuân thủ các quy định pháp luật, đồng thời cũng ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu chấp hành đúng văn bản pháp luật về hải quan của DN.

Việc tăng được hạng mức tuân thủ pháp luật hải quan, ngoài việc giúp DN tránh được các sai sót trong quá trình làm thủ tục hải quan, không bị xử phạt vi phạm hành chính, còn giúp DN tạo được uy tín cao đối với khách hàng, đối tác…

Ông Ratchapol Thanawarith, Giám đốc kinh doanh nguồn cung ứng và tái chế Công ty TNHH Giấy KRAFT VINA: Lợi ích hai chiều

Lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật hải quan

Sau khi tham gia chương trình, DN đã được hưởng lợi ích khác biệt so với các DN thông thường khác. Kết quả mức tuân thủ pháp luật của DN đã được cải thiện đáng kể, từ mức trung bình lên mức cao khi tham gia chương trình. Việc tham gia chương trình không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng DN mà còn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của cơ quan Hải quan và các cơ quan quản lý nhà nước. Điều này đồng thời tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia.

Các DN không chỉ nhận được lợi ích mà còn có trách nhiệm chấp hành đúng pháp luật. Qua sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan Hải quan, DN đánh giá thực trạng, xác định yếu tố và nguyên nhân ảnh hưởng đến mức độ tuân thủ, từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể để từng bước cải thiện và nâng cao mức tuân thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX2

SEX

SEX

english sexy vedeo indiantubetv.com forced indian sex video sextoon pornmovieswatch.org ishitha chauhan arab exposed analpornvids.info lesbian pussy licking video سكي اجنبى realarabporn.com افلام سكس مصرية 2018 bad romeo ep 7 pinoywebtv.com ang probinsyano may 4 2022
indian x tube themovs.mobi video bf xxxx jieitai kano chi nite, kaku tatakaeri hentaida.net hentaifox manga اكبر طيز supercumtube.com سكس مركب gma drama series superpinoy.net ang probinsyano july 11 2021 the broken marriage vow feb 11 2022 teleseryefullepisodes.com appeal in tagalog
the pollinic girls xhentaisex.com crazy 4 you hentai xxx muvie soloporntrends.com sexvediofreedownload tamil aunty sex photo desixxxhd.com indian prone sex apetube.com porn-tube-home.net naked girls desi hot fucked freepornfinder.info indianbhabi sex com