Một trong ba giải thưởng âm nhạc lớn nước Mỹ đã gây ra những phản ứng trái chiều từ người hâm mộ khi bất ngờ bổ sung hạng mục K-pop vào lễ trao giải năm nay.

Vào tháng trước, Billboard Music Awards đã chính thức giới thiệu một hạng mục hoàn toàn mới mang tên K-pop cho lễ trao giải năm nay do ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của làn sóng âm nhạc Hàn Quốc tại thị trường quốc tế. Các nghệ sĩ được đề cử sẽ cạnh tranh cho Nghệ sĩ K-pop toàn cầu hàng đầu, Album K-pop hàng đầu, Bài hát K-pop hàng đầu toàn cầu và Nghệ sĩ lưu diễn K-pop hàng đầu.

Sự xuất hiện của 'hạng mục K-pop' tại Billboard Music Award gây tranh cãi - Ảnh 1.

Jimin là thành viên solo rực rỡ nhất BTS khi ẵm trọn đề cử cả 4 hạng mục

Theo danh sách đề cử do Billboard Music Awards công bố, giọng ca chính Jimin được đề cử ở cả 4 hạng mục. Một thành viên khác cùng nhóm là Suga nhận được đề cử Nghệ sĩ lưu diễn K-pop hàng đầu, trong khi em út Jungkook được đề cử trong hạng mục Bài hát K-pop hàng đầu toàn cầu.

Điều này tạo nên một cuộc cạnh tranh thân thiện nhưng cũng vô cùng gắt gao trong nội bộ người hâm mộ BTS.

Sự xuất hiện của 'hạng mục K-pop' tại Billboard Music Award gây tranh cãi - Ảnh 2.

BTS là đại diện “bất bại” của K-pop tại BBMA những năm gần đây

“Em trai BTS” Tomorrow X Together (TXT) đã được đề cử cho giải Nghệ sĩ K-pop toàn cầu hàng đầu và Album K-pop hàng đầu nhờ mức độ nổi tiếng ngày càng tăng lên kể từ hồi tháng 2, trong khi nhóm nữ tân binh Fifty Fifty được đề cử ở hạng mục Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu và Bài hát K-pop hàng đầu toàn cầu.

2 nhóm nhạc nữ đình đám đại diện cho thế hệ gen 3 của K-pop là Blackpink và Twice cũng góp mặt trong khu vực đề cử. Cụ thể, Blackpink khá khiêm tốn khi chỉ cạnh tranh ở hạng mục Nghệ sĩ lưu diễn K-pop hàng đầu, trong khi Twice được đề cử ở 3 hạng mục, bao gồm Nghệ sĩ K-pop toàn cầu hàng đầu, Album K-pop hàng đầu và Bài hát K-pop hàng đầu toàn cầu.

Sự xuất hiện của 'hạng mục K-pop' tại Billboard Music Award gây tranh cãi - Ảnh 3.

Blackpink là cái tên “nặng ký” nhờ doanh thu siêu khủng từ chuyến lưu diễn Born Pink

Sau khi các đề cử được công bố, đã có rất nhiều phản ứng trái chiều được đưa ra, đặc biệt là với fan K-pop.

 • Fan ăn mừng Jisoo Blackpink chia tay bạn trai

  Fan ăn mừng Jisoo Blackpink chia tay bạn trai

  25/10/2023 09:57

 • Blackpink thành công hơn hẳn khi quảng bá cá nhân thay vì chung nhóm

  Blackpink thành công hơn hẳn khi quảng bá cá nhân thay vì chung nhóm

  23/10/2023 14:53

 • HYBE phủ nhận cáo buộc liên quan đến chất cấm của BTS

  HYBE phủ nhận cáo buộc liên quan đến chất cấm của BTS

  27/10/2023 09:32

Có thể thấy sau American Music Awards (AMA) năm ngoái và bây giờ là Billboard Music Awards, một số người cho rằng việc đưa K-pop vào các hạng mục giải thưởng chính thức là sự thừa nhận vị thế của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc như một thể loại chính thống ở Mỹ. Vậy nhưng một số ý khác lại cho rằng đây là sự cố tình, nhằm hạn chế sự nổi tiếng của K-pop đang ngày càng phổ biến và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Bên cạnh đó, các fan K-pop cũng cho rằng đây là cách mà các giải thưởng lớn giảm độ căng thẳng trong sự cạnh tranh giữa các nghệ sĩ quốc tế, lý do là bởi các fan K-pop vốn đã quá nổi tiếng trong việc bình chọn cho thần tượng.

Sự xuất hiện của 'hạng mục K-pop' tại Billboard Music Award gây tranh cãi - Ảnh 5.

Liệu tầm ảnh hưởng toàn cầu của K-pop đang khiến nhiều giải thưởng tầm cỡ quốc tế e ngại?

Điều này cũng làm dấy lên những ý kiến phản đối, thẳng thắn phản đối rằng việc để các nghệ sĩ K-pop được đề cử nhận giải cùng hạng mục với những nghệ sĩ quốc tế khác thì giải thưởng đó mới có giá trị và tính cạnh tranh.

Billboard Music Awards 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 19.11 tại Las Vegas, Mỹ. Lễ trao giải sẽ được phát trực tiếp thông qua các kênh truyền thông xã hội chính thức của Billboard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win