Ngành du lịch Maldives đang phải đối mặt với lời kêu gọi tẩy chay ở Ấn Độ sau khi các quan chức quốc đảo này đưa ra những lời nhận xét không hay về Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trên mạng xã hội.

  • Chi gần 300 triệu đi nghỉ ở Maldives, cặp đôi ngán ngẩm trước cảnh tượng không như mơ: Kiếp nạn đi du lịch là đây!

  • Thiên đường đảo Maldives sắp biến mất vĩnh viễn vì chìm xuống biển là sự thật hay chỉ là lời đồn?

  • Sau 50 năm làm du lịch, Maldives vẫn giữ nguyên vẻ đẹp thiên đường

EaseMyTrip, một trong những trang đặt vé máy bay lớn nhất Ấn Độ, hồi đầu tuần đã thông báo tạm dừng việc đặt vé máy bay tới Maldives “để thể hiện tình đoàn kết” với đất nước.

Hiệp hội các đại lý du lịch và điều hành tour ở Maldives đã kêu gọi Nishant Pitti – Giám đốc điều hành của EaseMyTrip, mở lại cổng đặt chỗ, lưu ý rằng ngành du lịch là “huyết mạch” của quốc đảo và tạo ra việc làm cho 44.000 người Maldives. “Tác động bất lợi đối với du lịch có khả năng gây ra những hậu quả nghiêm trọng lên nền kinh tế của chúng tôi”, bức thư gửi Pitti viết.

Động thái này diễn ra sau khi ba bộ trưởng Maldives là Malsha Shareef, Mariyam Shiuna, và Abdulla Mahzoom Majid đưa ra những lời nhận xét không hay về Thủ tướng Ấn Độ Modi, đáp lại việc ông Modi quảng bá cho quần đảo du lịch Lakshadweep (nằm ở ngoài khơi bờ biển Ấn Độ).

Bình luận của ba bộ trưởng đã vấp phải làn sóng phản đối kịch liệt trên mạng xã hội ở Ấn Độ, với các hashtag như #BoycottMaldives (tẩy chay Maldives) và #ExploreIndianIslands (khám phá các hòn đảo Ấn Độ).

Một số người nổi tiếng Ấn Độ cũng thể hiện sự ủng hộ với Thủ tướng Modi bằng cách sử dụng mạng xã hội để quảng bá cho Lakshadweep, quần đảo nổi tiếng với những cảnh đẹp yên bình. Công ty đặt vé du lịch trực tuyến MakeMyTrip cho biết số lượt tìm kiếm về Lakshadweep đã tăng 3.400% kể từ khi ông Modi đến thăm quần đảo này vào đầu tháng 1.

Dù Bộ Ngoại giao Maldives khẳng định đây là các ý kiến “cá nhân” và ba bộ trưởng đã bị đình chỉ, nhưng một loạt lãnh đạo phe đối lập ở Maldives đã yêu cầu Tổng thống Mohamed Muizzu, người được bầu vào tháng 10, phải chịu trách nhiệm.

Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Maldives cũng “lên án mạnh mẽ” những “bình luận xúc phạm” của các bộ trưởng. Ca ngợi Ấn Độ là một trong những “hàng xóm và đồng minh thân cận nhất” của Maldives, hiệp hội này cho biết mối quan hệ giữa hai quốc gia “sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ”.

Thiên đường nghỉ dưỡng Maldives đối mặt làn sóng tẩy chay - Ảnh 1.

Hình ảnh Thủ tướng Modi thăm Lakshadweep. Ảnh: X

Thiên đường nghỉ dưỡng Maldives đối mặt làn sóng tẩy chay - Ảnh 2.

Lakshadweep nằm liền kề với Maldives và có những bãi biển cát trắng, nước trong xanh như pha lê. Ảnh: X

Trong chuyến thăm Trung Quốc kéo dài năm ngày, Tổng thống Mohamed Muizzu đã kêu gọi Bắc Kinh đưa thêm nhiều khách du lịch đến Maldives. Phát biểu tại một diễn đàn ở tỉnh Phúc Kiến hôm thứ Ba, ông Muizzu cho biết Trung Quốc là “thị trường số một trước COVID-19” của Maldives và kêu gọi Bắc Kinh “tăng cường nỗ lực” để “lấy lại vị trí này”.

Theo dữ liệu của Bộ Du lịch Maldives, Ấn Độ đứng đầu danh sách du khách đến quốc đảo này vào năm 2023 với 209.198 lượt khách, trong khi Nga đứng thứ hai với 209.146 lượt khách. Trung Quốc đứng thứ ba trong danh sách với 187.118 lượt khách được ghi nhận vào năm ngoái.

Theo RT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex