Chú thích ảnh
Giáo viên khẩn trương lau chùi phòng học sau những ngày mưa lũ. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Mặc dù trời mưa to, nhưng các giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phú Hội, thành phố Huế vẫn có mặt từ sớm để dọn bùn non, rác bẩn, lau chùi bàn ghế, thiết bị học tập, đồ chơi của trẻ và vệ sinh môi trường khuôn viên trường học, các phòng học và nhà bếp sạch, đẹp sớm đón học sinh trở lại học bình thường.

Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Hội Nguyễn Thị Mai Phương cho biết, với phương châm nước rút đến đâu dọn sạch sẽ đến đó, nhà trường đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, nhân viên tổng dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học, lau chùi đồ chơi, đồ dùng vệ sinh cá nhân của các cháu, giặt và phơi khô đồ dùng, thiết bị bị ướt những ngày qua. Dự kiến ngày 18/11, trường phối hợp với ngành Y tế thực hiện phun thuốc diệt khuẩn phòng, chống dịch bệnh để sớm đón trẻ đến trường.

Hiện nay, vẫn có 366/568 trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế với hơn 155.400 học sinh chưa thể đến trường. Tại các vùng trũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã đã phối hợp UBND các địa phương chỉ đạo các trường học khẩn trương xử lý môi trường tại các phòng học và trong khuôn viên nhà trường, phối hợp ngành Y tế tiến hành khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh phát sinh sau lũ, sớm đón học sinh trở lại trường.

Chú thích ảnh
Các giáo viên khẩn trương dọn dẹp bùn non trên sân trường. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gửi công văn đến các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh hoãn tổ chức tổ chức tọa đàm kỷ niệm 41 năm Ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam 20/11 để tập trung khắc phục bão lụt và chuẩn bị các điều kiện trở lại dạy học sau lũ; Sở không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa, quà tặng chúc mừng 20/11.

Theo thống kê của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đợt mưa lũ vừa qua đã khiến 3 người chết, 2 người bị thương; gần 17.500 ngôi nhà bị ngập. Đến sáng 17/11, mức nước ngập đang giảm dần; tuy nhiên vẫn còn hơn 6.100 nhà bị ngập từ 0,2-0,6m. UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương huy động lực lượng dân quân tự vệ; đội xung kích phòng, chống thiên tai; cán bộ, nhân viên hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do lũ gây ra, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau mưa lũ; chủ động thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88